Du lịch học đường thời kỳ hội nhập

Ngày đăng: 24/07/2019

Để giúp trẻ vượt qua được những áp lực trong học tập, các bậc phụ huynh cần có kế hoạch cụ thể cho con được vui chơi giải trí một cách hợp lý. Nhưng để lựa chọn cho các em chơi gì, tham gia hoạt động nào lại là điều không hề đơn giản. Để việc thực hiện du lịch học đường có hiểu quả thì cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường


Trả lời cho những băn khoăn đó của các bậc phụ huynh, một giải pháp có thể mang lại nhiều ích lợi cho trẻ đó là các chương trình “Du lịch học đường” dành cho các em từ Mẫu giáo, Tiểu học đến Trung học cơ sở, Trung học phổ thông cho đến Cao đẳng và Đại học…. Du lịch học đường là một lựa chọn tốt cho nhà trường cũng như các vị phụ huynh trong việc tìm ra giải pháp giúp các em có thời gian vui chơi, giảm căng thẳng và áp lực trong việc học tập. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành đưa ra những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Du lịch học đường thời kỳ hội nhập

Khi tham gia vào các chương trình du lịch học đường các em được tham gia vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp như xay lúa, giã gạo, tát nước, úp nơm bắt cá và nướng cá bằng rơm, ngoài ra các em còn được trãi nghiệm nhập vai làm các công việc của các cô chú….

Du lịch học đường thời kỳ hội nhập

Ở nước ta, việc tổ chức các chương trình du lịch tham quan có mục đích học tập đã được tổ chức từ nhiều năm nay. Có hai cách tổ chức, một là các trường tự tổ chức, hai là thuê các công ty du lịch. Khi các cơ sở giáo dục, đào tạo tự tổ chức thường phát sinh nhiều khó khăn và rủi ro do số lượng học sinh, sinh viên lớn và không chuyên nghiệp nên các đơn vị không lường trước cũng như không kiểm soát được tour dẫn đến chất lượng của các chuyến đi không tốt, hiệu quả học tập không cao, thiếu an toàn.

KHOA KINH TẾ - DU LỊCH


Các tin khác